Gọi điện thoại
Dịch vụ tư vấn VABANK

hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký gói vay

 
 
 
 

Đăng ký gói vay

 
 
 
 

Đăng ký gói vay

 
 
 
 

Đăng ký gói vay

 
 
 
 

Thông tin gói vay

.
Dịch vụ tư vấn VABANK
F55 Hùng Vương, Phú Thủy Tp. Phan Thiết, T. Bình Thuận
Thứ 2 - Chủ nhật 8:00 AM - 07:00 PM

Thẻ tín dụng

chất lượng & chuyên nghiệp

Thông tin chung và mẹo hay về thẻ
Xem chi tiết .
.
.
VP BANK chi tiết
.
.
HD Saison chi tiết
.
.
Shinhan chi tiết
.
.
MCredit chi tiết

Thông tin dành cho bạn

Thông tin chung
Mẹo hay về thẻ

Mở thẻ tín dụng là cung cấp bởi các tổ chức tài chính như ngân hàng hoặc công ty tài chính, cho phép người dùng sử dụng tiền mặt để mua hàng hoá và dịch vụ mà không cần tiền mặt tại thời điểm mua. 

Thẻ tín dụng có nhiều điểm mạnh gồm: 

 1. Tiện lợi: Thẻ tín dụng cho phép người dùng mua hàng hoá và dịch vụ mà không cần sử dụng tiền mặt tại thời điểm mua.

 2. Tính linh hoạt: Người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng hoá và dịch vụ trên toàn quốc.

 3. Quản lý chi tiêu: Thẻ tín dụng cung cấp lịch sử chi tiêu cho người dùng, giúp họ theo dõi và quản lý chi tiêu hàng tháng.

 4. Ưu đãi và chương trình khuyến mãi: Nhiều thẻ tín dụng có chương trình khuyến mãi, giảm giá và ưu đãi cho người dùng.

 5. An toàn: Sử dụng thẻ tín dụng có thể an toàn hơn so với sử dụng tiền mặt, vì nếu bị mất hoặc bị lấy cắp, người dùng có thể yêu cầu huỷ thẻ và bảo vệ tài khoản của mình.

​Thẻ tín dụng là gì? các loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng mà không cần phải có số dư trong thẻ. Nói đơn giản, thì đây là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại sau cho ngân hàng.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến các sản phẩm những khoản mua sắm, hóa đơn, đặt vé máy bay, những dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước. Hay bạn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị mà không cần mang theo tiền mặt. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt tại cây ATM, và trả góp với nhiều ưu đãi.

Các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

 • Theo phạm vi sử dụndụng: có thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.

 • Theo nhu cầu chủ thẻ: thẻ có thẻ tích điểm, thẻ dùng để hoàn tiền, thẻ dùng khi du lịch, thẻ rút tiền, thẻ đặc quyền.

 • Theo cấp độ thẻ: : gồm thẻ chính và thẻ phụ.

​Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Dựa vào hồ sơ và uy tín của người đăng ký mở thẻ (dựa trên thông tin CIC), ngân hàng sẽ cấp thẻ cùng với một hạn mức tín dụng. Đây là số tiền được sử dụng tối đa của thẻ tín dụng. Nếu sử dụng vượt qua số tiền này bạn sẽ phải chịu phí phạt.

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là hóa đơn mà ngân hàng gửi cho bạn vào cuối mỗi chu kỳ sao kê. Trong đó sẽ liệt kê tất cả các giao dịch phát sinh trên thẻ và số dư nợ thẻ tín dụng. Ngoài ra, bảng sao kê còn nêu rõ ngày đến hạn thanh toán và số tiền tối thiểu cần thanh toán. Bảng sao kê sẽ được ngân hàng gửi hàng tháng cho bạn ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán.

Thanh toán tối thiểu là gì?

Đây là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho Ngân hàng để không bị chịu phí phạt thanh toán chậm hay bị liệt kê vào danh sách nợ xấu. Số tiền thanh toán tối thiểu mà các ngân hàng thường áp dụng là 5% tổng dư nợ trong kỳ. Tuy nhiên, cách tính số tiền tối thiểu sẽ khác nhau tuy vào từng ngân hàng.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể chọn thanh toán một phần nhưng phải đảm bảo ít nhất phải bằng khoản tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu, hoặc thanh toán toàn bộ dư nợ. Lựa chọn khôn ngoan là nên thanh toán toàn bộ dư nợ hoặc thanh toán được càng nhiều càng tốt. Nếu không, bạn sẽ phải chịu thêm một khoản tiền lãi. Điều quan trọng hãy nhớ rằng thời gian thanh toán dư nợ càng kéo dài, khoản tiền lãi phát sinh sẽ càng lớn.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

 •  Thanh toán thẻ tín dụng bằng tiền mặt tại quầy.

 • Trích nợ tự động từ tài khoản thanh toán.

 • Thanh toán bằng cách chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Thanh toán thẻ đúng hạn

Lưu ý về kỳ hạn thanh toán trên sao kế thẻ. Nếu bạn thanh toán dư nợ trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất và các khoản phí phạt. Gợi ý là bạn có thể dùng tính năng thanh toán tự động bằng cách trích nợ từ tài khoản thanh toán.

Bảo mật thẻ tín dụng  

Tuyệt đối không cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác: Khi cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị đánh cắp thông tin và thực hiện giao dịch bất chính. Lưu ý, bạn cũng không nên cung cấp những thông tin thẻ tín dụng cho người thân, phòng rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Ký chữ ký vào mặt sau của thẻ để hạn chế rủi ro khi có người nhặt được thẻ và muốn sử dụng giao dịch bất chính. Vì khi thanh toán, nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký ở mặt sau thẻ với chữ ký người đang sử dụng để biết rằng liệu người đó có thực sự là chủ sở hữu của chiếc thẻ này.

Các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng

Một số loại phí phổ biến sẽ phát sinh khi sử dụng thẻ tín dụng:

 • Phí thường niên

 • Phí vượt hạn mức

 • Phí phạt trả trễ

 • Phí hủy thẻ

 • Phí in sao kê,…

 

Làm sao để mở được thẻ tín dụng đơn giản và dễ duyệt nhất?

Trước tiên bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết sau:

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Hộ khẩu/Xác minh cư trứ (mẫu CT07)/Giấy phép lái xe

Ngoài ra cần cung cấp thêm một trong các loạ giấy tờ chứng minh thu nhập, công việc như:

 • Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương
 • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm nhân thọ
 • Sao kê lịch sử giao dịch của tài khoản ngân hàng
 • Hình ảnh thẻ và sao kê của thẻ tín dụng ngân hàng khác

* Trường hợp không có các giấy tờ chứng minh công việc hay thu nhập thì đây là cách để đăng ký đơn giản nhất  >>> Hướng dẫn chi tiết tại đây 

Cách tính chu kỳ sao kê thẻ tín dụng để tối ưu ngày miễn lãi

Nắm rõ ngày sao kê của thẻ tín dụng, mỗi ngân hàng và mỗi loại thẻ sẽ có ngày sao kê khác nhau. Số ngày được miễn lãi sẽ giao động từ 45 - 55 ngày và cách tối ưu như sau:

Thẻ Mc2 MasterCrad có ngày sao kê là 05

 • Trường hợp 1: Bạn sử dụng giao dịch mua hàng hoá ngày 06/01/2023, đến ngày 05/02/2023 bạn sẽ nhận được sao kê tổng số dư nợ của thẻ và phải thanh toán toàn bộ số dự nợ từ ngày 06/02 đến 20/02 mà không tính lãi suất.

=> Tức là bạn sẽ được hưởng miễn lãi lên đến 45 ngày. 

 • Trường hợp 2: Bạn sử dụng giao dịch mua hàng hoá ngày 04/01/2023, đến ngày 05/02/2023 bạn sẽ nhận được sao kê tổng số dư nợ của thẻ và phải thanh toán toàn bộ số dự nợ từ ngày 06/02 đến 20/02 mà không tính lãi suất.

=> Tức là bạn chỉ được hưởng miễn lãi khoản 16 ngày. 

Đến ngày thanh toán trong phạm vi miễn lãi nhưng không thanh toán đủ số dự nợ thì sẽ tính như thế nào?

 • Trước tiên bạn cần thanh toán số tiền tối thiểu là 5% trên tổng dự nợ đã sử dụng để không bị đưa vào danh sách khách hàng nợ chú ý hoặc nợ xấu và làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng (cic) của bạn.
 • Bạn sẽ bị ngân hàng tính lãi ngay từ ngày bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng hoá theo lãi suất của từng loại thẻ bạn đang sở hữu. 

Bạn cần thông tin chi tiết và hiểu rõ về cách sử dụng >>> liên hệ CSKH VABANK tại đây.