Gọi điện thoại
Dịch vụ tư vấn VABANK

hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký gói vay

 
 
 
 

Đăng ký gói vay

 
 
 
 

Đăng ký gói vay

 
 
 
 

Đăng ký gói vay

 
 
 
 

Thông tin gói vay

.
Dịch vụ tư vấn VABANK
F55 Hùng Vương, Phú Thủy Tp. Phan Thiết, T. Bình Thuận
Thứ 2 - Chủ nhật 8:00 AM - 07:00 PM

Tin Tức

Thẻ Tín Dụng Là Gì? Tất Cả Những Điều Cần Biết

Thẻ tín dụng là một trong những hình thức thanh toán thay thế cho việc thanh toán trực tiếp (tiền mặt) được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên để sử dụng linh hoạt và đúng cách, chúng ta cần có những hiểu biết nhất định về thẻ tín dụng để tránh xảy ra các điều đáng tiếc. Dưới đây là những thông tin chi tiết của thẻ tín dụng

12/02/2023
879

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Thẻ tín dụng là gì? Các loại thẻ phổ biến hiện nay 

Các chức  năng của thẻ tín dụng

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Trường hợp không nên sử dụng thẻ tín dụng

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Hướng dẫn đăng ký mở thẻ đơn giản nhất

 

Thẻ tín dụng là gì? Các loại thẻ phổ biến hiện nay 

Thẻ tín dụng ngân hàng (Credit Card) là loại một loại thẻ thanh toán được cung cấp bởi các tổ chức tài chính, cho phép người dùng sử dụng rút tiền mặt hoặc thanh toán cho các mặt hàng và dịch vụ mà không cần sử dụng tiền mặt, cho phép người dùng thực hiện giao dịch trong hạn mức nhất định đã được thỏa thuận với ngân hàng. quý khách có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán khi mua hàng trực tuyến, đặt vé máy bay hay chi trả hóa đơn tại trung tâm thương mại. Đồng thời, quý khách có nghĩa vụ hoàn lại số tiền đã chi tiêu và tiền lãi cho ngân hàng khi đến ngày thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng VP Bank với muôn ngàn ưu đãi

 

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng ngân hàng, khách hàng nên lưu ý những thông tin sau:

- Hạn mức thẻ tín dụng: Số tiền tối đa người dùng được sử dụng theo xét duyệt ban đầu của ngân hàng hoặc công ty tài chính phụ thuộc vào năng lực tài chính của mỗi cá nhân.

- Bảng sao kê thẻ tín dụng: Một dạng chứng từ (hay gọi là lịch sử giao dịch của thẻ tín dụng) ngân hàng phát hành vào cuối kỳ sao kê, bao gồm tất cả các giao dịch, số dư nợ và hạn thanh toán.

- Thanh toán tối thiểu dư nợ thẻ tín dụng: Số tiền tối thiểu chủ thẻ cần thanh toán để không bị tính phí phạt và nợ xấu, khoản từ khoảng 5% trên tổng số dư nợ (tùy thuộc quy định của từng ngân hàng).

- Lãi suất thẻ tín dụng: Mức lãi suất trên số dư nợ còn lại mà chủ thẻ đã sử dụng (sau khi hết thời gian miễn lãi).

Thẻ tín dụng được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí và điều kiện khác nhau. Những loại thẻ tín dụng phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm:

- Phân loại theo hạng thẻ: hạng tiêu chuẩn, hạng vàng, hạng bạch kim với những những yêu cầu và hạn mức tín dụng khác nhau.

- Phân loại theo chủ thể: thẻ tín dụng cho doanh nghiệp (cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp) và thẻ tín dụng cho cá nhân (sử dụng trong phạm vi từng cá nhân).

- Phân loại theo phạm vi: thẻ tín dụng nội địa (thanh toán phạm vi trong nước) và thẻ tín dụng quốc tế (thực hiện giao dịch tại các quốc gia khác và cả trong nước)

- Phân loại theo mục đích sử dụng: thẻ tích điểm, thẻ đặc quyền, thẻ dùng khi du lịch,...

>>> Tìm hiểu thêm các loại thẻ tín dụng tại đây.   

 

Chức năng của thẻ tín dụng ngân hàng

Thẻ tín dụng đang dần trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại thông qua những chức năng vượt trội sau:

Thanh toán chậm: Chức năng thanh toán chậm cho phép chủ thẻ thanh toán giao dịch nhanh chóng khi không có sẵn tiền trong tài khoản. Điều này có nghĩa quý khách sẽ “tạm vay” ngân hàng một khoản tiền, từ đó giảm bớt gánh nặng kinh tế. Và quý khách sẽ thanh toán số tiền đó trong vòng 45 - 60 ngày (tùy thuộc chính sách của từng ngân hàng).

Rút tiền mặt: Người dùng có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại các máy ATM với số tiền rút tối đa theo từng loại thẻ quy định.

Trả góp: Thẻ tín dụng cho phép người dùng thanh toán trả góp với mức lãi suất chỉ từ 0% - 0,5% tại các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử (đối tác của ngân hàng quý khách đang sử dụng thẻ tín dụng).

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng chi tiết nhất.

Chức năng mua vé máy bay đi du lịch

 

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng

Tiện lợi trong thanh toán: Với thẻ tín dụng, quý khách có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn mọi lúc, mọi nơi kể cả trong nước lẫn ngoài nước, online lẫn offline.

Linh hoạt trong chi tiêu: Thẻ tín dụng giúp người dùng thanh toán những khoản phí lớn nhỏ trong cuộc sống mà không cần lo về số dư trong tài khoản.

Đơn giản hóa việc theo dõi chi tiêu: Vào cuối kỳ, ngân hàng sẽ cung cấp cho chủ thẻ một bảng sao kê bao gồm chi tiết các giao dịch. Từ những thông tin này, quý khách sẽ dễ dàng theo dõi chi tiêu, đồng thời cân đối tài chính cho từng tháng.

An toàn và bảo mật cao: Trong trường hợp bị mất cắp, mật khẩu và chức năng khóa thẻ góp phần không nhỏ trong việc bảo toàn số tiền trong thẻ tín dụng cũng như thông tin của quý khách.

Ưu đãi hấp dẫn: Hoàn tiền, tích lũy điểm thưởng hay giảm giá là một phần trong số rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký mở thẻ tín dụng.

Thanh toán thẻ tín dụng linh động

 

Trường hợp không nên dùng thẻ tín dụng

Rút tiền mặt: Tiền lãi sẽ được tính ngay khi rút tiền bằng thẻ tín dụng tại các cây ATM và kèm % phí rút. Do đó, quý khách chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền trong các trường hợp cấp bách.

Giao dịch lớn: Lãi suất “tạm vay” tiền từ thẻ tín dụng của ngân hàng thường khá cao. Vì vậy, khi cần chi trả cho một giao dịch lớn, quý khách nên ưu tiên đăng ký một khoản vay cá nhân thay vì sử dụng loại thẻ trên. 

 

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

- Điều chỉnh chi tiêu: Người dùng thẻ tín dụng thường phải đối mặt với nguy cơ chi tiêu “quá tay”. Để vượt qua vấn đề này, quý khách nên lựa chọn loại thẻ với hạn mức phù hợp, đồng thời đặt ra một số quy tắc tiêu dùng đơn giản. Ví dụ, chi tiêu mỗi tháng không vượt quá 5,000,000 đồng hay chỉ sử dụng thẻ tín dụng cho những giao dịch ở nước ngoài.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng: Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều miễn lãi suất nếu nếu quý khách thanh toán dư nợ trong 45 ngày đầu. Ngoài ra, với nhiều ngân hàng khác nâng thời gian thanh toán lến đến 55 ngày. Vậy nên, quý khách cần ghi nhớ ngày thanh toán hoặc sử dụng tính năng thanh toán tự động bằng cách ghi nợ tự tài khoản thanh toán.

Phí và lệ phí: Chi phí mở thẻ tín dụng bao gồm phí ngoại tệ, phí vượt hạn mức, phí trả trễ,... Việc thanh toán chậm trễ một trong những khoản phí trên có thể ảnh hưởng đến cơ hội vay vốn của chủ thẻ trong tương lai. Đồng thời ảnh hưởng đến điểm tín dụng CIC của chính khách hàng.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn chọn loại thẻ để đăng ký tại đây. 

 

Thẻ tín dụng là gì? Hạn mức tín dụng là gì?
Bảng sao kê thẻ tín dụng là gì?
Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì
Cách thanh toán thẻ tín dụng?
Lãi suất thẻ tín dụng là gì?
Tại sao nên sử dụng thẻ tín dụng?
Bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng cho việc rút tiền tại ATM
Một vài điều cần lưu ýLàm thế nào để đăng ký mở thẻ tín dụng?

mở thẻ tín dụng vpbank, mở thẻ tín dụng vib, mở thẻ tín dụng lotte, mở thẻ tín dụng mc, mở thẻ tín dụng mb, mở thẻ tín dụng shb, mở thẻ tín dụng hdbank, mở thẻ tín dụng hd, mở thẻ tín dụng fe, đáo hạn thẻ tín dụng, đáo thẻ, rút tiền mặt thẻ tín dụng lãi rẻ, rút tiền mặt ưu đãi, rút tiền mặt thẻ vpbank, rút tiền mặt thẻ vib, rút tiền mặt thẻ shb, rút tiền mặt thẻ mc, rút tiền mặt thẻ mbbank, rút tiền mặt thẻ lotte, rút tiền mặt thẻ fe, rút tiền mặt thẻ tận nhà, rút tiền 24/7, vay tieu dung tai Binh Thuan,

The tin dung tai Binh Thuan, Vay tien mat tai Binh Thuan, Mo the tin dung tai Binh Thuan, Lai suat vay tai Binh Thuan, Tai khoan the tin dung tai Binh Thuan, Tin dung tieu dung tai Binh Thuan, Dieu kien vay tai Binh Thuan, Vay tieu dung tai TP. Phan Thiet, The tin dung tai TP. Phan Thiet, Mo the tin dung tai TP. Phan Thiet, Dich vu vay tieu dung tai Binh Thuan, Ho tro vay tieu dung tai Binh Thuan, Doi tac vay tieu dung tai Binh Thuan, Chinh sach vay tiêu dung tai Binh Thuan, Thu tuc vay tiêu dung tai Binh Thuan, Tu van vay tieu dung tai Binh Thuan, The tin dung uu dai tai Binh Thuan, The tin dung cua cac ngan hang tai Binh Thuan, Dieu kien mo the tin dung tai Binh Thuan, 
Cẩm nang cho bạn
70 phần quà cho bà con khó khăn ở Xã Sông Phan, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận 70 phần quà cho bà con khó khăn ở Xã Sông Phan, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận